Timemart Vietnam
Món ngon mỗi ngày: cá nướng bếp hồng ngoại không kém cạnh bếp củi
Nướng cá ngon là cả một nghệ thuật, tuy nhiên hôm nay chuyên
mục món ngon mỗi ngày bật mí cho các bạn món cá nướng trên bếp hồng
ngoại thơm ngon lại cực dễ làm.
Trước tiên món ngon mỗi ngày
sẽ giới thiệu đến bạn một dụng cụ không thể thiếu trong món ăn này
chính là chiếc bếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại đó chính là nguồn phát ra
bức xạ hồng ngoại.
Ngoài ra bếp Halogen sử dụng đèn với dây tóc tương tự như bóng đèn sợi
đốt bình thường với ánh sáng chỉ nóng hơn và sáng hơn. Khi điện chảy qua
dây tóc, đèn phát ra ánh sáng và bị nóng.
Bếp hồng ngoại giúp bạn nướng thịt
Bếp hồng ngoại
bóng halogen cũng ngày càng được yêu thích. Trong một bóng đèn sợi đốt
bình thường, sợi dây được làm bằng kim loại vonfram và được bao quanh
bởi một khí trơ gọi là argon. Argon là có để làm cho dây tóc kéo dài:
nếu dây tóc được bao bọc bởi không khí, oxy trong không khí sẽ làm cho
dây tóc đốt cháy rất nhanh chóng. Nhưng ngay cả với argon, dây tóc
vonfram vẫn dần dần hao tổn theo thời gian, gây ra hiện tượng các bóng
đèn bị đen đi và chất lượng giảm trước khi bị thay thế
Bếp hồng ngoại giúp nấu lẩu
=> Bạn phân vân không biết lựa chọn loại bếp nào cho gia đình, bạn hãy tham khảo tại: http://timemart.vn/305/news-detail/663091/do-dung-gia-dinh/ban-luan-bep-hong-ngoai-hay-bep-gas-dun-nhanh-hon-.html
Trong một bóng đèn halogen, bóng đèn có chứa một lượng nhỏ khí halogen như iod hoặc brom. Ở nhiệt độ cao và áp lực hơn trong một bóng đèn bình thường. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram, có hiệu quả "hồi phục trở lại" nguyên tử vonfram để xây dựng lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy.
Bếp hồng ngoại kiểu dáng mới
Điều
này có nghĩa là sợi dây kéo dài lâu hơn so với nó trong một bóng đèn
bình thường. Nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600 ° C
hoặc 480-1100 ° F) đủ nóng cho thực phẩm rất nhiều nấu ăn.Bề mặt bếp
hồng ngoại làm bằng kính mà được cấu tạo bởi nhiều thấu kính hội tụ xếp
liên tục có tác dụng tập trung tia sáng vào đáy nồi
Nướng cá thơm ngon với bếp hồng ngoại
Nguyên liệu:
Cá
tai tượng( 800g): 1 con; Ớt sừng: 2 trái; Ớt hiểm: 6 trái; Lá sen: 2
lá; Bánh tráng mè; Muối hột, ớt bột; Dưa leo, xà lách, cà chua; Xốt; Bột
ngọt.
Cách làm:
- Bánh tráng mè nướng vàng, sau đó giã nhuyễn thành thính. Ớt sừng, ớt hiểm giã nát.
-
Cá làm sạch, khứa 2 bên mình cá, ướp 2 thìa nhỏ thính, 1 thìa cà phê
muối hột, 1 thìa cà phê ớt bột, ớt sừng và ớt hiểm giã, 1 thìa cà phê
bột ngọt, 2 thìa cà phê nước xốt, để thấm.
- Dưa leo cắt lát. Cà chua cắt lát. Lá sen lau sạch, để ráo.
-
Gói cá vào lá sen, bọc giấy nhôm bên ngoài, nướng chín trong lò nướng
nhiệt độ 250 độ khoảng 20 phút, khi cá vừa chín, mở giấy bạc, tiếp tục
nướng cá trực tiếp trên bếp hồng ngoại cho chín đề và thơm.
- Cách 2 là bạn cho trực tiếp cá bọc giấy bạc cho lên vỉ nướng trên bếp hồng ngoại và nướng.
- Dùng kèm xà lách, dưa leo và cà chua, chấm muối ớt chanh.
Mách nhỏ: Chọn ớt hiểm sắp chín, mới chuyển màu sẽ cay và thơm hơn. Thính bánh tráng mè giúp cá ráo và thơm hơn khi nướng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Sản phẩm nổi bật
TimeMart
Giá bán: 1.980.000VND
Thị trường: 2.900.000VND
|
Giá bán: 1.580.000VND
Thị trường: 2.300.000VND
|
Giá bán: 1.200.000 VND
Thị trường: 1.860.000 VND
|
Giá bán: 1.050.000 VND
Thị trường: 2.300.000VND
|
Giá bán: 790.000VND
Thị trường: 950.000VND
|
Giá bán: 2.390.000 VND
Thị trường: 2.800.000VND
|
Share your views...
0 Respones to "Món ngon mỗi ngày: cá nướng bếp hồng ngoại không kém cạnh bếp củi"
Đăng nhận xét