Timemart Vietnam
Món ốc bươu nướng bằng bếp hồng ngoại
Món ốc bươu nướng là món ăn ngon đầy thú vị cho những đấng mày râu. Hãy cùng tham khảo cách làm món ốc bươu nướng với bếp hồng ngoại nhé.
Nguyên liệu để làm món ốc bươu nướng.
Ốc bươu: 2kg
Rau sống: 200gr
Tiêu xanh: 100gr
2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗm cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, tỏi, hành tím
Rau sống: 200gr
Tiêu xanh: 100gr
2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗm cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, tỏi, hành tím
Cách làm:
Ngâm ốc trong nước vo gạo và ớt bột cho ốc ra hết chất nhờn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Cho ốc vào nồi với nước lọc xâm xấp, luộc sơ cho mài ốc rớt ra, để ốc ráo nước. Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, xay nhuyễn.
Sốt tiêu xanh: bắc chảo nóng, rưới ít dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho phần tiêu xanh đã đập dập vào cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu xay và 1 chén nước lọc đun sôi gần cạn, thấy hỗn hợp sệt lại, tắt bếp. Cho vỉ nướng lên bếp hồng ngoại và bắt đầu nướng.
Bếp hồng ngoại giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon
Bí quyết nấu ăn ngon với bếp hồng ngoại
Dùng bếp hồng ngoại giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nấu ăn, và loại bếp này có công suất hoạt động khá lớn, dùng chiên và kho, thức ăn rất nhanh mà không cần phải đợi lâu như bếp ga hoặc bếp củi. Sau đây là các bí quyết sử dụng
Khi chiên: bạn đặt nồi lên bếp hồng ngoại và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khói bóc bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vô rồi cho thức ăn vào chiên.
Sau đó, bạn hạ nhiệt độ bếp xuống ở mức 70-80% là được. Cứ đặt ở mức này, thực phẩm sẽ chín vàng đều và giòn. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao thức ăn sẽ bị khét và nếu hạ quá thấp thức ăn sẽ bị dính chảo.
Có một số loại bếp hồng ngoại Timemart có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn, như chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu..., bạn nên chọn theo thực đơn đó để đảm bảo bếp từ được sử dụng hiệu quả nhất. Bếp hồng ngoại có chức năng cài đặt tiện dụng này.
Khi kho: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho. Thỉnh thoảng, nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều. Tương tự bạn nên chú ý chọn nhiệt độ phù hợp.
Khi kho: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho. Thỉnh thoảng, nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều. Tương tự bạn nên chú ý chọn nhiệt độ phù hợp.
Nguồn: TimeMart VN
Sản phẩm liên quan:
Tags: Bếp hồng ngoại, món ngon
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Sản phẩm nổi bật
TimeMart
Giá bán: 1.980.000VND
Thị trường: 2.900.000VND
|
Giá bán: 1.580.000VND
Thị trường: 2.300.000VND
|
Giá bán: 1.200.000 VND
Thị trường: 1.860.000 VND
|
Giá bán: 1.050.000 VND
Thị trường: 2.300.000VND
|
Giá bán: 790.000VND
Thị trường: 950.000VND
|
Giá bán: 2.390.000 VND
Thị trường: 2.800.000VND
|
Share your views...
0 Respones to "Món ốc bươu nướng bằng bếp hồng ngoại"
Đăng nhận xét