Timemart Vietnam
Những chú ý giành cho bạn khi chọn mua bếp hồng ngoại
Những điều bạn nên biết khi mua bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại không chỉ là vật dụng thân thiết với gia đình mà nó là sự gắn kết gia đình với những món ăn ngon được làm từ bếp hồng ngoại và đơn giản khi các quý ông chồng sẽ thích vào bếp hơn.
Bếp hồng ngoại hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình Việt. Bề mặt bếp hồng ngoại cần 10’ mới nguội hẳn sau khi tắt có thể gây nguy hiểm nếu sơ ý chạm vào.
Giống như việc bếp quang hay còn gọi là bếp hồng ngoại, tuy vừa mới ra mắt thị trường thời gian gần đây nhưng đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng vì nhiều tiện ích, kèm theo là những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Thật sự bếp hồng ngoại có hiệu quả như vậy thật không?
Bếp hồng ngoại giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon
=> Bạn nên tham khảo một số loại bếp hồng ngoại tại: timemart.vn/305/p/320739/bep-hong-ngoai-bep-tu.html
Cơ chế hoạt động của bếp hồng ngoại:
Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại (ánh sáng đỏ là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất) được tạo ra từ 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V công suất từ 700 – 900W.
Nguồn điện lưới sẽ làm sáng bóng đèn halogen.Nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn được bức xạ thành năng lượng làm nóng thực phẩm.
Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (thông thường là 16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp.
Những ưu điểm:
- Bếp hồng ngoại giải quyết được bài toán tiện dụng cho người tiêu dùng vì được tích hợp nhiều tính năng và không gặp tình trạng hết nhiên liệu khi đang nấu. Tùy theo mức tiêu thụ của bếp mà bạn chỉ cần chi trả cho số điện bạn sử dụng.
- Kiểu dáng nhỏ gọn và hiện đại, dễ vệ sinh và cất giữ. Bạn có thể thoải mái đặt bếp ở bất kỳ đâu: trên kệ bếp, trên bàn ăn, mang ra ngoài trời… Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy khăn sạch lau khô bề mặt bếp và cất vào tủ (nếu cần thiết).
- Bếp hồng ngoại còn có chức năng hẹn giờ tắt, có nhiều chế độ nấu tự động, có chế độ kiểm soát nhiệt.
- Một trong những ưu điểm lớn của bếp hồng ngoại so với bếp từ là không kén nồi. Bếp hồng ngoại có thể được sử dụng với tất cả các loại nồi, chảo như sắt, thép, inox, thủy tinh, sành, sứ, nhôm và nồi đất …
- Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.
Bề mặt bếp hồng ngoại cần 10’ mới nguội hẳn sau khi tắt có thể gây nguy hiểm nếu sơ ý chạm vào.
Những hạn chế:
- Đèn halogen là bộ phận tạo nhiệt chính của bếp hồng ngoại, tuy nhiên tuổi thọ của bóng đèn thường rất kém và mau hỏng dẫn đến tuổi thọ của bếp ngắn.
- Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp.
- Do phần nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình sử dụng nên mạch điện tử và những chi tiết khác trong bếp dễ bị hư hại, ảnh hưởng đến độ bền của bếp.
- Đèn halogen sẽ phát ra ánh sáng đỏ khi bếp hoạt động. Đây là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất nên sẽ gây cảm giác chói mắt, khó chịu cho người sử dụng khi đáy nồi không trùm kín vòng tròn phát nhiệt, hoặc khi đun nấu bằng nồi thủy tinh trong suốt.
- Tuy ưu điểm nổi bật của bếp hồng ngoại là có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bề mặt bếp, nhưng giới chuyên môn lưu ý nên hạn chế nướng trực tiếp các loại thực phẩm có dầu mỡ vì dầu mỡ sẽ chảy vào bên trong bếp, gây hư hỏng linh kiện, nướng lâu ngày mặt bếp cũng không đảm
bảo vệ sinh.
Cách nấu món lẩu cá bông lau cực ngon bên bếp Hồng ngoại: http://timemart.vn/305/news-detail/669131/do-dung-gia-dinh/lau-ca-bong-lau-mon-ngon-moi-lai-ngay-cuoi-tuan.html
Bếp hồng ngoại hiện đại cho gia đình bạn
So sánh hiệu suất bếp hồng ngoại với các loại bếp khác:
CÁC LOẠI BẾP
|
HIỆU SUẤT
|
THỜI GIAN
ĐUN SÔI (2 LÍT NƯỚC) |
NĂNG LƯỢNG
ĐUN SÔI (2 LÍT NƯỚC) |
Bếp Từ
|
90%
|
4 phút 46 giây
|
745KJ
|
Bếp Hồng ngoại (Bếp Quang)
|
60%
|
9 phút
|
1120KJ
|
Bếp Điện
|
47%
|
9 phút 50 giây
|
1220KJ
|
Bếp Gas
|
50%
|
8 phút 18 giây
|
1340KJ
|
Nguồn :Cục thống kê Hoa Kỳ
Theo ý kiến của một số nhà chuyên môn lâu năm trong lĩnh vực thiết bị điện gia dụng đều thừa nhận nấu bếp điện từ, bếp hồng ngoại tiết kiệm nhiệt lượng hơn bếp gas. Tuy nhiên, mức độ an toàn và tiết kiệm trong sử dụng của các loại bếp này còn tùy thuộc vào cách thức sử dụng và bảo quản của người tiêu dùng. Dựa trên những thông tin cung cấp trên, 24h hi vọng sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để chọn lựa loại bếp phù hợp cho gia đình mình.
Sản phẩm liên quan:
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Sản phẩm nổi bật
TimeMart
Giá bán: 1.980.000VND
Thị trường: 2.900.000VND
|
Giá bán: 1.580.000VND
Thị trường: 2.300.000VND
|
Giá bán: 1.200.000 VND
Thị trường: 1.860.000 VND
|
Giá bán: 1.050.000 VND
Thị trường: 2.300.000VND
|
Giá bán: 790.000VND
Thị trường: 950.000VND
|
Giá bán: 2.390.000 VND
Thị trường: 2.800.000VND
|
Share your views...
0 Respones to "Những chú ý giành cho bạn khi chọn mua bếp hồng ngoại"
Đăng nhận xét